Văn Lang News

an online magazine for oversea vietnamese woman

Tuổi Trẻ Việt Nam ơi, các bạn đang ở đâu? Hăy Bừng Tỉnh Dậy!

Posted by vanlang trên Tháng Tư 26, 2007

Tâm Tình Của Một Du Sinh Việt Nam Tại Thụy Sĩ:
Tuổi Trẻ Việt Nam ơi, các bạn đang ở đâu? Hăy Bừng Tỉnh Dậy

Lâm Bách Việt

Không, và ngàn lần không, tôi từ chối vận mệnh của Tổ quốc tôi lại chỉ nằm trong tay của những người cộng sản. Tương lai của quê hương sẽ do chính tôi và những ðồng bào của tôi quyết ðịnh! Ðă ðến lúc chúng ta hăy cùng nhau can ðảm hơn nữa, biến thành một khối ðồng nhất ðể ðấu tranh cho sự tự do, dân chủ của quê nhà.

Ngày nay, chúng ta không thể nào thờ ơ trước vận mệnh của quê hương nếu không muốn mắc trọng tội với tiền nhân. Cả một dân tộc hơn 80 triệu người không thể chùn bước măi măi dưới sự ðàn áp của chỉ hơn 2 triệu ðảng viên ðảng cộng sản. Hăy tranh ðấu cho sự dân chủ của quê hương một cách miệt mài và bền bỉ.

Từ những số phận bi thương của những cô dâu Việt tại Ðài Loan ðến hiện trạng của quê nhà!

Tôi là một trong những người có may mắn ðược học tập tại một quốc gia tự do và dân chủ. Tôi cũng không phải vượt biển, lênh ðênh tháng ngày trong muôn vàn nguy hiểm như cả triệu ðồng bào của tôi trên con ðường tìm tự do nơi xứ người. Ngoài 30 tuổi, tôi vẫn còn trẻ và trẻ lắm như hơn 60% dân số của nước Việt
Nam ngày nay. Tôi tự hào là người Việt với dòng máu con Rồng cháu Tiên, của lịch sử dân tộc hào hùng và bất khuất. Thế nhưng, nước Việt mà tôi mến yêu lại vẫn ðang ðắm chìm trong nghèo nàn và lạc hậu.

Thời gian cứ trôi qua, với bao biến ðộng thăng trầm của nhân loại, nhưng quê hương tôi vẫn còn là một trong số ít ỏi những quốc gia ðang tôn thờ học thuyết Marx, ðang theo ðuổi cái gọi là chủ nghĩa cộng sản. Trớ trêu thay, chính học thuyết này ðă sụp ðổ ngay chính tại nơi ðược xem là ngọn cờ ðầu của nền chuyên chính vô sản! Và cũng chính Marx, cha ðẻ của thuyết cộng sản cũng phải thừa nhận sai lầm về cái chủ nghĩa không tưởng mà ông ðă dày công nghiên cứu. Ðau ðớn thay, chính những người cộng sản Việt Nam lại ðang cố tình ði ngược lại với xu hướng của thời ðại, nhẫn tâm chà ðạp tương lai của quê hương ðất nước, ðẩy Việt Nam vào một vị trí hèn yếu, lạc hậu, nghèo nàn, nhược tiểu trên bản ðồ thế giới.

Ðêm 18/5/2006, trời mưa tầm tã suốt cả ngày tại
Lausanne. Trong căn phòng nhỏ tại nhà thờ St-Joseph, tôi ðă có dịp gặp mặt Linh mục Nguyễn Văn Hùng ðến từ Ðài Loan. Tôi lắng nghe ðôi ðiều tâm sự về thảm trạng của những cô dâu Việt
Nam tại mảnh ðất này. Không khỏi bàng hoàng và xúc ðộng, dẫu tôi ðă theo dõi nhiều về vấn ðề này trong thời gian qua. Ngẫm nghĩ ðể rồi nhìn lại hiện tình của quê nhà, tôi cảm thấy phải nói, phải tâm sự với mọi người, nhất là với tuổi trẻ của Việt Nam, những người ðang cuồn cuộn trong mình một sức sống mănh liệt.

Theo con số thống kê không chính thức, hiện nay có khoảng 100,000 cô dâu Việt Nam lấy chồng Ðài Loan và trên dưới 90,000 công nhân Việt
Nam ðang làm công trong các nhà máy tại xứ sở này. Con số ấy, nếu mỗi chúng ta bình tâm suy nghĩ về nó, hẳn không khỏi ðau lòng! Và càng ðau lòng hơn khi chúng ta biết ðược thật sự những gì ðă xảy ra với họ.

Cũng xin nhắc lại Ðài Loan, Hàn Quốc hay Nhật, là những ðối tác kinh tế hiếm hoi của chính phủ cộng sản thời còn bị cấm vận, nên cũng không lạ gì các thương gia này ngạo nghễ làm ăn, ðánh ðập và bốc lột công nhân Việt Nam. Chính quyền Việt
Nam ðă nhắm mắt, thậm chí còn khuyến khích, tâng bốc và tạo ðiều kiện cho các ông chủ hòng ðổi lại những khoản tiền hậu hĩnh mà ðảng nhận ðược.

Và ðến lúc mà ðảng mở cửa về kinh tế, ðó cũng là lúc mà xă hội tràn ngập các tệ nạn, khoảng cách giàu nghèo càng cao. Chính những người cầm quyền là những người tham ô, giàu có nhất. Và ðể thoát khỏi sự nghèo khổ trong một xă hội mà chỉ có tiền là quan trọng, các cô gái ðă mơ tưởng ðến sự hạnh phúc bên những ông chồng ngoại như một lối thoát. Họ là những cô gái trẻ, ðến từ những vùng quê nghèo xơ xác, cũng có những cô ðến từ chốn thị thành nhưng họ có chung một hoàn cảnh, ðó là sự nghèo khổ bao trùm lấy gia ðình. Không tương lai, không nghề nghiệp, bị bỏ rơi bởi xã hội, bởi cả một guồng máy chính trị tàn nhẫn, các cô ðã nhẹ dạ, cả tin vào một tương lai tốt ðẹp hơn khi chấp nhận lấy những ông chồng (già cả, bệnh tật…) ðến từ Hàn Quốc, Ðài Loan, Nhật Bản… Các dịch vụ môi giới cô dâu Việt nở rộ dưới sự khuyến khích của nhà cầm quyền.

Căm phẫn thay khi chính quyền Việt Nam giải thích hiện tượng các thiếu nữ Việt
Nam lấy chồng nước ngoài như là một ví dụ ðiển hình cho cái gọi là sự toàn cầu hóa. Và cũng chính trong cái xu hướng ấy mà những người cầm quyền tại Việt
Nam ðă cố tình (hay bất lực) làm ngơ trước thảm trạng ðau lòng của những cô gái nghèo. Các cô ðã bị bạc ðãi tàn nhẫn, cưỡng hiếp, bán buôn như những món ðồ vật bởi các ông chồng Ðài Loan. Nhà nước Việt
Nam ðã làm gì, phản ứng ra sao trước những hình ảnh thiếu nữ Việt bị rao bán ðấu giá trên Internet? Các cô ðã bị trưng trong những bồn kiếng tại hội chợ ở Singapour, hay báo chí Hàn Quốc xem thường nhân phẩm của người con gái Việt?… Nhà cầm quyền và cả một hệ thống báo chí, tuyên truyền của ðảng chỉ phản ứng một cách yếu ớt, lấy lệ. Phẫn nộ thay!

Khi chính phủ Việt Nam dâng ðất, dân biển lén lút cho Trung Quốc, thì chẳng có lý do gì ðể họ có ðủ can ðảm ðể lên tiếng chống ðối vụ thảm sát những ngư dân Việt Nam vô tội. Thậm chí ðối với họ, mạng sống rẻ mạt của những người dân nghèo, những cô dâu hay những công nhân lao ðộng nơi xứ người thì có nghĩa lý gì.

Chợt nhớ lại những ðề tài lớn mà các báo trong nước ðă ðề nghị tuổi trẻ Việt
Nam tham gia tranh luận. Nào là “Nước Việt Nam chúng ta ðang ở ðâu trên bản ðồ thế giới?” hay là “Nước Việt
Nam ta nhỏ hay không nhỏ?”

Tất cả chỉ hòng ðánh lạc hướng dư luận! Gợi dậy lòng yêu nước trong một quốc gia mà sự tự do ngôn luận không hề có!

Xin thưa, nước Việt
Nam ngày nay nhỏ và nhỏ lắm. Dưới gọng kiềm của những người cộng sản, nước ta ngày càng trở thành một tiểu quốc lạc hậu và bại nhược. Bại nhược với tổ tiên ðă không tiếc xương, tiếc máu ðể gìn giữ non sông vẹn toàn qua những thăng trầm của lịch sử. Hèn kém với chính những người ðồng bào của mình, mặc kệ cho số phận bi thảm của những người công nhân làm thuê nghèo bị chà ðạp (thậm chí ngay trên ðất nước chúng ta) bởi những ông chủ Ðài Loan, Ðại Hàn, Mã Laị Bỏ mặc cho những số phận hẩm hiu của cả trăm ngàn cô dâu Việt. Thân phận ðáng thương (chứ không thể ðáng trách) của muôn vàn phụ nữ, trẻ em ðã, ðang và sẽ còn bị ðánh lừa ðể ðưa vào những ðường dây mua nô lệ tình dục xuyên quốc gia. Tất cả cũng bị rơi vào sự quên lăng, câm ðiếc của chính quyền!

Ðó chính là nỗi nhục mà ðảng cộng sản ðă gây nên cho dân tộc ðể ðổi lấy sự ðộc quyền, ðộc trị trên xương máu của ðồng bào. Nỗi nhục ấy tiếc thay sẽ ðể lại những hậu quả trầm trọng trong tiềm thức của cả một dân tộc, của cả những thế hệ về sau!

Những ngày này, báo ðài và các phương tiện truyền thông tại Việt Nam vẫn ra sức ðưa những thông tin về sự dự ðoán sớm hội nhập của Việt
Nam vào WTO. Kinh tế thị trường theo ðịnh hướng xă hội chủ nghĩa: mỹ miều nhưng cốt ư vẫn là sự biện minh cho vai trò lănh ðạo ðộc ðảng. WTO: xu hướng thời ðại, thực chất cán bộ sẽ lại giàu và hút máu dân nhiều hơn, người nghèo sẽ càng tuyệt vọng hơn và cái hố giàu nghèo sẽ càng lớn dần hơn.

Ðă có những hy vọng về một sự ðổi mới sau Ðại hội ðảng lần thứ 10 vừa qua. Nhưng tất cả cũng chỉ là sự hy vọng và chờ ðợi! Không có gì thật sự mới mẻ trong quá trình dân chủ hóa ðất nước.

Người ta lại hy vọng vào WTO, vào sự can thiệp của người Mỹ. Rằng họ sẽ gây áp lực ðòi hỏi chính phủ Việt Nam những yêu sách này, những chính sách kia… Nhưng thật sự, bản thân tôi, tôi không tin về việc người Mỹ hay bất kỳ một thế lực ngoại quốc nào khác có thể trực tiếp (hay thậm chí gián tiếp) giúp chúng ta gây áp lực nặng nề lên chính quyền cộng sản ðể họ thay ðổi cách nhìn cũng như cởi mở hơn trong vấn ðề dân chủ. Lịch sử dân tộc ðă ðể lại nhiều bài học ðau thương khi chúng ta ðă quá trông chờ vào các thế lực bên ngoài. CHXHCN Việt Nam ðă tồn tại 31 năm từ ngày 30/4/1975 và Việt
Nam vẫn chỉ là một mảnh ðất mà các siêu cường thỏa thuận làm ăn buôn bán bất chấp ðó là với chính quyền ðộc tài.

Ðã ðến lúc chính chúng ta, những người Việt trong nước cũng như bên ngoài, chứ không ai hết, sẽ mang trọng trách làm thay ðổi vận mệnh của quê hương.

Nhưng tuổi trẻ Việt
Nam nghĩ gì trước những biến ðộng của quê hương?

Liệu họ có cảm nhận thấy nỗi nhục nhã của một dân tộc lạc hậu và bại nhược trên bản ðồ thế giới ngày nay hay không? Ðã lạc hậu lại còn bị cai trị bởi một chế ðộ ðộc tài ðang ðưa ðất nước Việt
Nam vào bùn ðen. Tôi tin là các bạn cảm thấy nỗi ðau ấy nhưng vì lo sợ sự ðàn áp của bộ máy cầm quyền nên các bạn chưa dám mạnh miệng lên tiếng!

Tuổi trẻ Việt Nam ơi, các bạn ðang ở ðâu? Các bạn hăy tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, ðắm chìm trong những lời tuyên truyền dối trá của ðảng cộng sản! Hăy nhìn thấy rõ sự tụt hậu không ngừng của dân tộc so với thế giới (phải mất 197 năm mới theo kịp kinh tế Singapour!). Hăy thấy rằng ngày nay, làm người Việt
Nam là ðồng nghĩa với sự nghèo nàn và bị xem thường bởi các quốc gia khác.

Khi viết những dòng này, nước mắt tôi ðă chảy và chảy nhiều. Lịch sử Việt
Nam ðă chịu quá nhiều thương ðau từ thưở dựng nước. Khoảng thời gian mà dân ta ðược sống trong thái bình quá là ít ỏi. Chúng ta lại còn ðang ðắm chìm trong bóng tối của bạo quyền khi mà nhân loại ðang chuyển mình mănh liệt hướng ðến kỷ nguyên của tự do và dân chủ.

Tôi quặn mình ðau nhói trong tim khi nhìn lại những gì mà người Việt Nam ngày nay ðang hứng chịu: sự ðàn áp, khủng bố về mọi mặt từ tôn giáo ðến tinh thần, sự tuyên truyền giáo ðiều của chủ nghĩa cộng sản, sự hèn nhát ðến mức trơ trẽn của những người ðang nắm trong tay vận mệnh của dân tộc.

Không, và ngàn lần không, tôi từ chối vận mệnh của Tổ quốc tôi lại chỉ nằm trong tay của những người cộng sản. Tương lai của quê hương sẽ do chính tôi và những ðồng bào của tôi quyết ðịnh! Ðă ðến lúc chúng ta hăy cùng nhau can ðảm hơn nữa, biến thành một khối ðồng nhất ðể ðấu tranh cho sự tự do, dân chủ của quê nhà. Chỉ có sự dân chủ và tôn trọng quyền làm người, cái quyền cơ bản nhất, thì khi ðó chúng ta mới có thể vươn lên, xóa bớt ði những ðau thương của quá khứ ðể cùng nhau xây dựng một Việt
Nam thật sự chủ quyền và ðộc lập. Một Việt
Nam tuy bé nhỏ nhưng ðược tôn trọng bởi bạn bè quốc tế. Và chỉ khi mỗi chúng ta ðược quyền sống ðúng nghĩa, có ðược sự tự do ngôn luận thì chúng ta mới cất lên ðược tiếng nói hùng hồn ðể ðòi hỏi sự công bằng cho xă hội, ðấu tranh cho một ngày mai tươi ðẹp hơn.

Ngày nay, chúng ta không thể nào thờ ơ trước vận mệnh của quê hương nếu không muốn mắc trọng tội với tiền nhân. Cả một dân tộc hơn 80 triệu người không thể chùn bước măi măi dưới sự ðàn áp của chỉ hơn 2 triệu ðảng viên ðảng cộng sản. Hăy tranh ðấu cho sự dân chủ của quê hương một cách miệt mài và bền bỉ. Hơn bao giờ hết, chính tôi và các bạn, tuổi trẻ Việt
Nam, chúng ta phải có bổn phận và trách nhiệm với tiền ðồ của dân tộc. Chính tuổi trẻ chúng ta là nguồn ðộng lực và là vũ khí sắc bén, hiệu quả nhất trong công cuộc ðấu tranh ðòi công lư. Hăy kết hợp với các bậc cha, anh, những người ðă và ðang kiên nhẫn ðấu tranh ròng ră cho tương lai của ðất nước.

Hăy tự hỏi vì sao chúng ta còn cơ cực, còn ðói nghèo, còn lạc hậu và chưa có ðược tự do, dân chủ… Nếu mỗi chúng ta, từ Bắc vào
Nam, từ quê nghèo ðến thành thị, cùng nhín chút thời gian ðể ư thức ðược những nỗi nhục mà dân tộc ta ðang sống, tôi tin rằng chúng ta sẽ ði ðược một bước dài, thật dài trong công cuộc ðấu tranh. Chính quyền Việt
Nam sẽ không thể nào cưỡng lại nỗi làn sóng tuổi trẻ khi mà họ ðă kiên quyết biết mình muốn gì và làm gì. Sẽ không có ðàn áp nào, dẫu tàn nhẫn ðến ðâu, có thể dập tắt nổi ngọn lửa ðấu tranh ðang hừng hực trong tim của hàng chục triệu thanh niên Việt
Nam. Tuổi trẻ chính là tương lai của cả một dân tộc, ðó là một chân lý bất hủ và không có lư do gì khiến tuổi trẻ Việt
Nam ðánh mất sứ mệnh của mình trong lịch sử dân tộc!

Bánh xe lịch sử sẽ không ngừng quay… và nó sẽ cuốn trôi tất cả. Những chế ðộ ðộc tài, bạo tàn, ngược lòng dân, ngược với xu hướng của nhân loại sẽ bị ðào thải. Người cộng sản hơn ai hết, họ thấu hiểu ðiều này và họ rất lo sợ về viễn tưởng của một Việt
Nam dân chủ ða ðảng. Nhưng tiếc thay, từ hơn 31 năm qua họ ðă cố tình bỏ mặc vận mệnh của ðất nước ðể ðánh ðổi lấy sự ðộc quyền, ðộc trị. Ðă ðến lúc người Việt chúng ta phải ðồng lòng lên tiếng ðấu tranh, ðấu tranh vì lẽ phải, vì tự do và hạnh phúc. Ôi, chẳng lẽ tranh ðấu vì sự tự do là một cái tội của con người hay sao? Không!

“Ðem ðại nghĩa ðể thắng hung tàn

Lấy trí nhân mà thay cường bạo”

Lời Nguyễn Trăi dạy như ðuốc sáng. Vận mệnh của dân tộc Việt phải do chính những người dân Việt
Nam quyết ðịnh và sẽ không có bạo quyền nào cưỡng lại nỗi qui luật ấy!

Và một ngày không xa, sự thật về ðảng cộng sản Việt
Nam sẽ ðược phơi bày trước công luận. Lịch sử và dân tộc Việt sẽ phán xét những tội ác tày trời của chế ðộ ðộc tài, một chế ðộ ðă ðẩy ðất nước ðến bờ vực thẳm.

Lâm Bách Việt

Lausanne, Thụy Sĩ
Ðêm 18/05/2006

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: